นี่คือประโยชน์ 45 ข้อ ที่คุณจะได้จากมังคุดเพียงหนึ่งลูก

สรรพคุณและประโยชน์ของมังคุด 45 ข้อ ราชินีแห่งผลไม้ไทยที่ต้องลิ้มลอง มังคุด เป็นผลไม้ที่อยู่คู่คนไทยมานาน แต่จะมีสักกี่คนที่รู้จักมังคุดได้เป็นอย่างดี ซึ่งมังคุดมีชื่อเรียกต่าง ๆ และมีความเป็นมา ดังนี้ มังคุด ชื่อภาษาอังกฤษคือ mangosteen มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Garcinia mangostana Linn. มีชื่อเรียกในภาษามลายูว่ามังกุสตาน manggustan

Read more

มองดูภาพนี้จะมีเลขอยู่ 4 ตัว คุณมองเห็นเลขอะไรบ้าง จะบอกว่า ส า ย ต า คุณตอนนี้ยังปกติดีอยู่ไหม

มองดูภาพนี้จะมีเลขอยู่ 4 ตัว คุณมองเห็นเลขอะไรบ้าง จะบอกว่า ส า ย ต า คุณตอนนี้ยังปกติดีอยู่ไหม อยากจะทดสอบสายตามีหลายวิธีมาก แค่เดินเข้าร้านแว่นตาแล้วขอทดสอบสายตาก็ได้ง่ายแล้ว แต่วันนี้เรามีวิธีที่มันง่ายกว่านั้นมาให้ทุกท่านทดสอบสายตาดูว่ายังปกติดีหรือว่าเริ่มจะสั้น ยาวอย่างไรบ้างแล้ว หากรู้ว่าตาเราเป็นแบบไหนจะได้บำรุงรักษาได้อย่างถูกวิธีนั่นเอง ภาพที่เราเอามาให้ดูนี้ในต่างประเทศนิยมกันมากแล้วยังบอกกันอีกด้วยว่า “แม่นมาก” เลยทีเดียวสามารถทดสอบ สา

Read more

ผู้ที่เกิด 5 วันนี้ ในปี 62 ถึง 65 เจ้า ก ร ร ม นาย เ ว รเปิดทางให้ร่ำรวย ได้รับมรดก มีที่ดิน มีบ้าน มีรถ จะพ้นเ ค ร า ะ ห์ หมดเรื่อง ซ ว ย มีแต่เรื่องดีๆวิ่งเข้ามาในชีวิตรัวๆ

ผู้ที่เกิด 5 วันนี้ ในปี 62 ถึง 65 เจ้า ก ร ร ม นาย เ ว รเปิดทางให้ร่ำรวย ได้รับมรดก มีที่ดิน มีบ้าน มีรถ

Read more

5 วันเกิดนี้ ปี 62 ถึง 64 มีเกณฑ์จะได้รับ โชคชุดใหญ่ จะรวยจนคน อิ จ ฉ า มีคนนับ ห น้ า ถือ ต า รวยอู่ฟู่ ธุรกิจก้าว ห น้ า เงินเต็มกระเป๋า

5 วันเกิดนี้ ปี 62 ถึง 64 มีเกณฑ์จะได้รับ โชคชุดใหญ่ จะรวยจนคน อิ จ ฉ า มีคนนับ ห น้ า ถือ ต า

Read more

อย่าละเลย เพราะอันตรายมากๆ 6 สัญญาณที่ร่างกายแจ้งเตือนภายใน 1 เดือน ก่อนหัวใจวาย

หัวใจวาย เป็นสาเหตุหลักของการเสียชีวิตในสหรัฐ ควรรักษาสุขภาพและการป้องกันโรคภัยไข้เจ็บจากการดำเนินชีวิตของคุณ เรารู้ว่ามีปัจจัยที่ทำให้เกิดโรคบางอย่างทางพันธุกรรม แต่ตราบใดที่คุณสามารถดูแลรักษาสุขภาพของคุณให้ดีจะช่วยลดความเสี่ยงของการเจ็บไข้ได้ป่วย แต่ด้วยการดำเนินชีวิตที่ยุ่งวุ่นวายกับหน้าที่การงาน จึงไม่ง่ายที่จะดูแลรักษาสุขภาพได้อย่างเต็มที่ ก่อให้เกิดปัญหาการเจ็บป่วยรวมถึงโรคหัวใจ ซึ่งเป็นภัยเงียบ คุณไม่เคยรู้ถึงปัญหาจนกว่าจะสายเกินไป เพื่อป้องกันกรณีที่เลวร้ายจะเกิดขึ้น มันจึงเป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องรู้จักกับอาการหัวใจวายก่อนที่มันจะเกิดขึ้นจริง นี่คือ 6 อาการที่ก่อให้เกิดอาการหัวใจวาย 1 ความอ่อนแอ อาจมีสาเหตุเมื่อร่างกายของคุณรู้สึกอ่อนแอ แต่ถ้ามันเกิดขึ้นในทันทีทันใด เป็นไปได้ว่ามีปัญหาเกี่ยวกับการไหลเวียนของเลือด

Read more

พนักงานโรงแรมเตือน 5 สิ่ง ที่ไม่ควรใช้ เมื่อเราไปค้างตามโรงแรม

หลายท่านคงเคยได้ไปนอนค้างตามโรงแรมกันมาแล้ว อาจจะไปค้างเพราะไปเที่ยว ไปสัมมนา หรือธุระส่วนตัวก็ตามแต่ แล้วท่านรู้หรือไม่ว่า การไปพักตามโรงแรมนั้น มี 5 สิ่งที่ไม่ควรใช้เด็ดขาด!! มันคืออะไรนั้น มาดูกัน มีคุณป้าท่านหนึ่งเป็นพนักงานทำความสะอาดในโรงแรม ที่ได้ทำการปิดตัวไปแล้วเขาได้เผยถึง 5 สิ่งต่อไปนี้ ที่เวลาเราไปพักในโรงแรม ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนก็ห้ามใช้เด็ดขาดหลายๆ อาจจะคนไม่เคยรู้ และ 5

Read more

ถ้าเจอ มนต์ดำ สมเด็จโตให้สวดสามคำสั้นๆ ไม่ต้องกลัวอีกต่อไป

สวัสดีค่ะวันนี้ก็จะมาพูดกันถึงเรื่องการสวดมนต์ โดยที่สมเด็จโต พรหมรังษี นั้นเกี่ยวกับการสวดมนต์เอาไว้ว่า ในสมัยที่ออกธุดงค์ในป่า เป็นเวลา 15 ปี และอาศัยอยู่ในเขตดงพญาไฟอันเป็นที่ใกล้ชายแดนของเขมร ล้าสมัยนั้นพวกผีวิญญาณต่างๆ ตลอดจนชาวบ้านที่มีเวทย์มนต์และคาถาเล่นคุณไสยมากมายอยู่ในบริเวณเขตชายแดนของประเทศไทย และก็ได้เดินธุดงค์แต่เพียงลำพัง โดยที่ตั้งนานไม่ได้ศึกษาในเรื่องเวทย์มนต์อาคมหรืออะไรใดๆเลยนอกจากคำว่า “พุทธัง สะระณัง คัจฉามิ ธัมมัง สะระณัง คัจฉามิ สังฆัง

Read more

พลาดมาทั้งชีวิต กระจ่างทันที 6 วิธี แก้ปัญหา “ก้างปลาติดคอ” ด้วยของใกล้ตัว ได้ผลชัวร์

พลาดมาทั้งชีวิต!! กระจ่างทันที 6 วิธี แก้ปัญหา “ก้างปลาติดคอ” ด้วยของใกล้ตัว ได้ผลชัวร์! และ “ข้อห้าม” เมื่อก้างติดคอ อาจทำให้เสียชีวิตได้!! หลายคนคงเคยประสบปัญหานี้ กับอาการก้างปลาไปทิ่มค้างอยู่ภายในลำคอ อันเนื่องมาจากรับประทานอาหารประเภทปลา โดยเฉพาะปลาหลายๆชนิดที่มีก้างฝอยแหลมเล็กๆ แทรกอยู่ตามเนื้อ ซึ่งส่งผลให้เกิดอาการระคายเคือง หรืออาการเจ็บๆ แสบๆ

Read more

วิธีไล่นกพิราบแบบง่ายๆแต่ได้ผล ไม่ให้มาอึใส่บ้านใส่รถ ใช้งบไม่ 100 บาท

หามานานแล้ว! วิธีไล่นกพิราบแบบง่ายๆแต่ได้ผล ไม่ให้มาอึใส่บ้านใส่รถ ใช้งบไม่ 100 บาท เชื่อว่าหลายๆบ้านก็คงจะเจอกับปัญหา นกพิราบชอบมาทำรังอยู่ตามระเบียงบ้านหรือบนคอมเพรสเซอร์แอร์ ที่ห้อยอยู่บนระเบียง ซึ่งนอกจากจะมาอาศัยแล้วยังชอบทิ้งบอมปล่อยอึ สร้างความสกปรกให้บ้านพักอีกด้วย ซึ่งวันนี้ ไข่เจียว จะพาไปดูวิธีเจ๋งๆ จากคุณ aeangP ที่ได้โพสต์แชร์วิธีโดยระบุว่า ไล่ นกพิราบได้แล้ว ดีใจจัง

Read more

ห้ามเด็ดขาด กับ 5 อาหารอันตรายกินแล้วทำให้ลูกโง่

ห้ามเด็ดขาด กับ 5 อาหารอันตรายกินแล้วทำให้ลูกโง่ และพัฒนาการช้า ต้องขออภัยที่ใช้คำห้วนๆไปหน่อย แต่เป็นเรื่องจริง อาหารบางอย่างก็เป็นอันตราย และส่งผลเสียต่อพัฒนาการของลูกได้ อาหารอันตรายกินแล้วทำให้ลูกโง่ และพัฒนาการช้า มีอะไรบ้าง ไปติดตามกันเลย 1 ขนมหวานที่มีน้ำตาลในปริมาณมาก การให้เด็กทานขนมหวานที่มีน้ำตาลในปริมาณมาก นอกจากจะทำให้ลูกอ้วน มีน้ำหนักตัวมากเกินเกณฑ์ที่กำหนดแล้ว น้ำตาลที่มีมากในขนมหวานยังมีส่วนทำลายสมองของลูกน้อยได้อีกด้วย ซึ่งมีการตั้งข้อสังเกต

Read more