กรมอุตุฯเตือน พื้นที่เสี่ยงภัย ฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ในช่วง 28-31 นี้

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา “ฝนตกหนักบริเวณประเทศไทย (มีผลกระทบในช่วงวันที่ 28–31 พฤษภาคม 2562)” ฉบับที่ 6 ลงวันที่ 28 พฤษภาคม 2562 ในช่วงวันที่ 28-31 พฤษภาคม 2562 บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก

Read more

ข่าวดี มาแล้ว ธนาคารออมสิน ช่วยปลดหนี้นอกระบบด้วยดอกเบี้ยเดือนละ 1% (รายละเอียด)

นับว่าเป็นข่าวดีเลยก็ว่าได้สำหรับ ผู้ที่รอโอกาสใช้หนี้นอกระบบ โดยล่าสุดธนาคารออมสิน ได้กำเนิดขึ้นโดยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 เมื่อปี พ.ศ. 2450 โดยได้ทดลองตั้งธนาคารรับฝากเงินขึ้นเรียกว่า “แบงก์ลีฟอเทีย” ณ พระตำหนักสวนจิตรลดา สำหรับให้ข้าราชบริพารของพระองค์ได้เรียนรู้วิธีการดำเนินการของธนาคาร และยังเป็นการส่งเสริมนิสัยรักการออม กระทั่งปี พ.ศ. 2489 ได้ยกระดับเป็น “ธนาคารออมสิน”

Read more

1 ชั่วโมงหลังดื่มน้ำอัดลมจะเกิดอะไรขึ้น ดูไว้นะ

เครื่องดื่มน้ำอัดลม นับว่าเป็นเครื่องดื่มโปรดของใครหลายๆคนที่ขาดไม่ได้ เพราะดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น รู้สึกหายเหนื่อย ยิ่งดื่มเย็นๆรับรองสะใจ แต่หารู้ไม่ว่าการดื่มน้ำอัดลมนั้น ผู้ใหญ่หลายๆท่านมักจะคอยเตือนเราที่บอกว่า หากดื่มน้ำอัดลมเยอะๆจะทำให้ฟันผุ จะทำให้อ้วนและมีสารพัดโรคที่ตามมา และในวันนี้เราได้มีคำตอบในการดื่มน้ำอัดลมมาให้ทุกท่านได้อ่านกันว่าโทษของการดื่มน้ำอัดลมนั้นมีอะไรบ้าง หากรู้แล้วจะเลิกกินในทันที คุณ Niraj Naik เจ้าของบล็อก The Renegade Pharmacist ได้ทำการวิจัยและออกมาเผยว่าปฏิกิริยาของร่างกายในช่วงระยะเวลาต่างๆ หลังจากที่ดื่มน้ำอัดลมเข้าไปหนึ่งกระป๋อง

Read more

เซฟไว้ดู ง่ายนิดเดียว “วิธีกู้รหัสผ่านเฟสบุ้ค” หากลืม ไม่ต้องสมัครใหม่อีกต่อไป

เป็นอีกหนึ่งเกร็ดความรู้ดีๆ สำหรับผู้ใช้เฟสบุ๊ก แน่นอนว่าในชีวิตประจำวันสมัยนี้มีเรื่องให้เราคิดมากมาย รหัสนั่นรหัสนี่บางทีก็มีเผลอลืมไปบ้างยิ่งถ้าเป็นรหัสเฟสบุ้คแล้วหละก็มีหวังต้องสมัครใหม่ทุกครั้ง ทำเอามีเฟสบุ้คเต็มไปหมด Facebook คือเว็บไซต์ที่ให้บริการเครือค่ายสังคมออนไลน์ ผ่าน Internet หรือ เรียกได้ว่า เป็น Social Network ถูกก่อตั้งโดย มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก เฟซบุ๊กอนุญาตให้ใครก็ได้เข้าสมัครลงทะเบียนกับเฟซบุ๊ก และผู้เป็นสามาชิกของเฟชบุ๊ก นั้นสามารถสร้างพื้นที่ส่วนตัว

Read more

เกษตรกรผู้ชำนาญมาบอกเอง วิธีปลูกผักให้มีกินตลอดทั้งปี ทุกฤดู

เกษตรกรผู้ชำนาญมาบอกเอง วิธีปลูกผักให้มีกินตลอดทั้งปี ทุกฤดู บ้านเรามี 3 ฤดูกาล ฤดูร้อน ฤดูฝน ฤดูหนาว โดยในแต่ละฤดูก็มีความเหมาะสมในการปลูกพืชแตกต่างกัน บางคนไม่ทราบเรื่องนี้ดันปลูกผักที่โตได้ดีในหน้าร้อนมาปลูกในหน้าหนาว แน่นอนว่าปลูกอย่างไรก็ปลูกไม่ขึ้นแน่นอน วันนี้จึงขอนำเสนอวิธีปลูกพืชหมุนเวียนในแต่ละฤดูมาฝากค่ะ ในแต่ละฤดูควรปลูกพืชสวนครัวชนิดใด ผักที่ปลูกในช่วงฤดูร้อน : ในฤดูร้อนผักสวนครัวที่เหมาะจะต้องเป็นผักทนต่อความร้อและความแห้งแล้งได้ เช่น ผักกาดหอม ข้าวโพด

Read more

เริ่มแล้ว! กฎหมายคุ้มครองแรงงานฉบับใหม่เพิ่มสิทธิประโยชน์ให้ลูกจ้าง เลิกจ้างชดเชย 400 วัน

หลายคนอาจจะลืมไปแล้วว่าในเดือนกุมภาพันธ์นี้กฎหมายคุ้มครองแรงงาน ฉบับใหม่ ได้มีผลบังคับใช้แล้ว หลังสภานิติบัญญัติ (สนช.) มีมติเอกฉันท์รับหลักการร่างพระราชบัญญัติคุ้มครองแรงงานฉบับใหม่ ซึ่งให้สิทธิคุ้มครองลูกจ้างมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการลาคลอดบุตร – ถูกเลิกจ้างงาน ดังนั้น เพื่อเป็นการให้ผู้ที่เป็นลูกจ้างได้ศึกษารายละเอียดของกฎหมายคุ้มครองแรงงานฉบับใหม่ Smartsme จึงได้รวบรวมสิทธิประโยชน์มาให้ได้อ่านกัน ดังต่อไปนี้ สิทธิประโยชน์คุ้มครองลูกจ้างของกฎหมายคุ้มครองแรงงานฉบับใหม่ 1. ลากิจ (ธุระจำเป็น) ได้ค่าจ้าง

Read more