หัดยุ่งเรื่องของคนอื่นให้น้อย แล้วชีวิตจะมีความสุข

หัดยุ่งเรื่องของคนอื่นให้น้อย แล้วชีวิตจะมีความสุข บางคนก็ไม่ชอบเปิดเผยเรื่องส่วนตัวให้ใครรับรู้ ดังนั้น ก็อย่าไปซอ กแซกถามอะไรกับเขานักเลย ทำให้เขาอึดอัดใจเปล่าๆ อย ากรู้เท่าที่เขาสบายใจก็พอ จะได้ไม่เสียมิตร เรื่องบางเรื่องนั้น ถ้ามันไม่ใช่เรื่องของเรา เราก็ไม่ควรเข้าไปยุ่ง โดยเฉพาะเรื่องของครอบครัวคนอื่น ที่ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องอะไรกับเรา ยิ่งไม่ควรเข้าไปยุ่งอย่างเด็ดข า ด ต่อให้เราจะรู้ดีกับเรื่องนั้น มากแค่ไหน ก็ไม่ควรเสนอตัวหรือเข้าไปยุ่งอย่างเด็ดข า ด เพราะคนที่ชอบเข้าไปยุ่งเรื่องของคนอื่นนั้น มักจะไม่มีความสุขในการใช้ชีวิตในสังคม เพราะคนส่วนใหญ่มักจะมองว่าคนแบบนี้ มักจะคบหาไม่ได้ หรือพูดอะไรให้ฟังไม่ได้ ยิ่งถ้าเป็นความลับหรือเรื่องสำคัญ ยิ่งไม่มีใครที่จะอย …

Read More

กราบหลวงพ่อศักดิ์สิทธิ์ จังหวัดสระบุรีสมหวังดังขอพรทุกประการ

กราบหลวงพ่อศักดิ์สิทธิ์ จังหวัดสระบุรีสมหวังดังขอพรทุกประการ สำหรับประวัติความเป็นมาของหลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์นั้น ถือเป็นพระพุทธรูปเก่าแก่ซึ่งมีการขุดพบโดยบังเอิญที่หมู่บ้านหนองตาโล่ต.คชสิทธิ์อ.หนองแคจ.สระบุรี ตัววิหารที่ประดิษฐานองค์หลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์ไว้นั้นมีความงดงามทางด้านสถาปัตยกຣຣม เป็นที่เคารพสักการะของประชาชนเป็นอย่างมากอีกทั้งยังถือเป็นแหล่งความรู้ทางประวัติศาสตร์นอกห้องเรียนที่ดีที่สุดอีกหนึ่งแห่งเลยก็ว่าได้ ตามประวัติหลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์ เป็นพระพุทธรูปดินประดิษฐานอยู่ริมคลองคลองระพีพัฒน์ฝั่งขวา ที่เป็นคลองชลประทานที่ขุดพบอย่างบังเอิญเมื่อวันจันทร์ที่2ขึ้น12ค่ำปีกุนเดือน12พ.ศ.2502 ตั้งอยู่บนคันคลองระพีพัฒน์ฝั่งขวาซึ่งคลองระพีพัฒน์ถือเป็นสายน้ำสำคัญที่ขุดขึ้นมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่5 นอกจากนี้ยังมีเรื่องเล่าในอดีตที่ว่าก่อนจะพบ องค์หลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์นั้นที่นี่เคยเป็นเนินดินที่มีระดับสูงกว่าองค์หลวงพ่อมีเฉพาะทางเดินแคบๆเท่านั้นหลังจากนั้นก็มีคนงานชลประทานประตูระบายน้ำพระเอกาทศรถมาขุดดินที่เป็นเนินนั้นไปถมริมตลิ่งบริเวณที่น้ำกัดเซาะพังขุดอยู่หลายวันจนไปถึงบริเวณที่หลวงพ่อประดิษฐานอยู่ซึ่งเป็นดินที่แข็งมากผิดไปจากบริเวณอื่นๆจนขุดดินต่อไปไม่ได้แต่ก็มีการขุดดินบริเวณรอบๆที่พอจะขุดได้จากนั้นดินที่แข็งก็แตกเป็นรูปองค์พระชาวบ้านที่ได้ทราบข่าวบ้างก็ว่าก็พูดว่าพระพุทธรูปมาเกิดบ้างก็ว่าเป็นคนงานของชลประทานที่ปั้นพระองค์ขึ้นมาเอง ความอัศจรรย์ของหลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์ตอนเย็นนางฝอยชาวบ้านคนหนึ่งที่อาศัยอยู่หลังตลาดหนองตาโล่ได้เดินผ่านมาทางองค์หลวงพ่อนางฝอยไม่ได้คิดว่าที่เห็นนั้นเป็นพระพุทธรูปนั้นและไม่คิดว่าจะเป็นองค์พระจริงๆจึงเอาเปลือกอ้อยเป็นธูปและเอาใบมะขามเทศเป็นทองมาไหว้เป็นการล้อเลียนแล้วก็เดินทางกลับบ้านแต่ยังไม่ทันถึงบ้านนางฝอยเกิดอาการปวดหัวอย่างรุนแรงจึงนึกขึ้นได้ว่าไปไหว้ล้อเลียนองค์ พระนั้นเข้าจึงจุดธูปกราบขอขมาอภัยหลวงพ่ออาการปวดหัวก็หายทันที เมื่อเดินเข้าไปยังตัววิหารที่ตั้งอยู่ติดริมถนนเราจะพบกับสถาปัตยกຣຣมการตกแต่งวิหารที่สวยงามสามารถเดินเที่ยวรอบตัววิหารก่อนเข้าไปภายในได้และเมื่อเดินเข้ามายังภายในวิหารที่นี่ก็มีความกว้างแถมยังมีนักท่องเที่ยวและชาวบ้านให้ความศรัทธาเดินทางเข้ามาสักการะแบบไม่ขาดสายทุกวันเลยก็ว่าได้แม้ที่นี่จะไม่ใช่วัดดังก็ตามและเมื่อมองไปโดยรอบของวิหารจะมีการนำบทความเรื่องเล่าเกี่ยวกับพระวิหารมา ติดไว้ทั่วบริเวณให้คนทั่วไปได้อ่านและศึกษาข้อมูลความรู้ประวัติความเป็นมาของวิหารฯมากขึ้นอีกด้วย อีกทั้งปัจจุบันมีการพัฒนาปรับปรุงพื้นที่บริเวณโดยรอบวิหารมีร้านจำหน่ายดอกไม้ธูปเทียนปล่อยนก-ปลาตามความเชื่อมีตู้บริจาคเงินซื้ออาหารปลา ซึ่งที่นี่ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การเดินทางมาพักผ่อนแบบชิลๆตามสไตล์สายธรรมะเป็นอย่างมากโดยส่วนตัววิหารหลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์จะตั้งอยู่ริมถนนโดยมีส่วนด้านหลังติดกับคลองระพีพัฒน์มีโป๊ะลอยน้ำที่สามารถลงไปให้อาหารปลาได้แถมบริเวณใกล้เคียงกันสามารถมองเห็นประตูระบายน้ำพระเอกาทศรถได้ในบรรຢากาศร่มรื่นและสวยงาม พระคาถาบูชาหลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์ครับ ตั้งนะโม3จบ พระพุทธัง สำเร็จศักดิ์สิทธิ์ พระธัมมัง สำเร็จศักดิ์สิทธิ์ พระสังฆัง สำเร็จศักดิ์สิทธิ์ ขอขอบคุณแหล่งที่มาข่าว https://bit.ly/2QE4v4J

Read More

4 วันเกิด จะได้ลาภก้อนโต ชะตาดี ไปจนถึงสิ้นปี 64

4 วันเกิด จะได้ลาภก้อนโต ชะตาดี ไปจนถึงสิ้นปี 64 คนเกิดวันเส า ร์ ด ว งชะตาท่านเองก็มีเกณฑ์หลุดพ้นจากคนที่คิด เอาเปรียบคนเหล่านี้จะแพ้ภัยไป เองวางตัวนิ่งไวอย่ าปากไวโชคลาภกำลังเตรียมพุ่งชน มีเกณฑ์เป็นเศรษฐีใหม่ป้ายแดงก่อนสิ้นปี มีเกณฑ์ได้ลาภก้อนใหญ่ จากตัวเล ข และการ ร่วมลุ้นโชคจากการตั ดฉลากส่งลุ้นรางวัล หรือจากการลุ้นชิงโชคผ่านแอฟร่วมสนุกต่าง มีเกณฑ์จะได้ รางวัลเป็นบ้านหรือรถมูลค่าหลายแสนบาท หากนำรางวัลที่ได้ไปขายก็จะเอาเงินตั้งตัว ต้องบอกเ ล ยว่าคนที่เกิดทั้ง 4 …

Read More

ธูป 16ดอก ของ 4อย่าง ลองทำดู ก่อนสิ้นปี มีเงินมีทองใช้ตลอดทั้งปี

ธูป 16ดอก ของ 4อย่าง ลองทำดู ก่อนสิ้นปี มีเงินมีทองใช้ตลอดทั้งปี หากวันนี้คุณมีปัญหาเรื่องเ งิ นข า ดมือ ชักหน้าไม่ถึงหลัง จนต้องไปกู้ห นี้ ยืมสินคนอื่น มาใช้จ่ายในครอบครัว จนห นี้สินก่อตัวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนไม่รู้ว่าจะแก้ไขยังไงดี วันนี้เรามีบทความ ธูป 16 ดอ ก ของ 4 อย่ าง ลองทำดูก่อนสิ้นปี …

Read More

4 วันเกิด ดวงจะดี เป็นเศรษฐี มีโชคใหญ่เข้าหา

4 วันเกิด ดวงจะดี เป็นเศรษฐี มีโชคใหญ่เข้าหา วันอังคาร มีคนคอ ยช่วยเหลือเกื้อ กูลมีคนคอ ยสนับสนุนรวมถึงมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คอ ยช่วยเหลืออ ยู่เหมือนกันและสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือความพย าย ามในการทำความดีตั้งใจทำหน้าที่ของตนมีโอ กาสจะได้ทำงานที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศด้วยและทำงานกับคนต่างถิ่นมีโอ กาสจะประสบความสำเร็จสูงมาก มีแววได้เงินหลักล้านปลดหนี้และมีท รั พ ย์สินร่ำร ว ยๆครอบครัวมีความเป็นอ ยู่ที่ดีไม่ลำบากแล้วและปี63นี้ถือเป็นปีที่ด ว งชะต าท่านมีเกณฑ์เป็นเศรษฐีใหม่ป้ายแดงมีโชคลาภตลอ ดปีทำงานอะไรก็รุ่งเรือง ทั้งกิจการส่วนตัวพนักงานบริษัทหรือรับราชการก็ก้าวหน้าในหน้าที่จะทำอาชีพเสริมอะไรก็รุ่งจะหยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมดความขยันความเพียรไม่เอาเปรียบด ว งของคุณกำลังจะดีแล้ว …

Read More

เมื่อสิ้นวาสนาต่อ กัน ต่อให้รักกัน มากแค่ไหน ก็ต้องจากกันอยู่ดี

เมื่อสิ้นวาสนาต่อ กัน ต่อให้รักกัน มากแค่ไหน ก็ต้องจากกันอยู่ดี ไม่มีใครอยู่กับเราไปได้ตลอ ดชีวิตหรอ ก จะอย ากจากหรือไม่ก็ต้องจากเพราะการจากลาคือความจริงของชีวิต ที่ต้องยอมรับให้ได้ คนเคยกอ ดกัน รักกัน มากแค่ไหนซักวันก็ต้องจากห า ยไป คนเรานั้นไม่รู้หรอ กว่าจะอยู่ด้วยกันถึงวันไหน เพราะไม่มีใครสามารถล่วงรู้เหตุการณ์อนาคตได้ ชีวิตคู่ของคนสองคนก็เหมือนกับเส้นด้ายบางๆ ที่ไม่รู้ว่าจะข า ดออ กจากกันวันไหน เพราะบางทีเราก็ทำให้มันข า ดไวขึ้นด้วยตัวของเราเอง เพราะฉะนั้นในช่วงที่คุณยังรักกัน หากอะไรที่ยอมๆกันได้ก็ยอมกันไปเถอะ …

Read More

เทวดาประจำตัว มีกันทุกคน หมั่นบูชาบ่อยๆ ชีวิตเจริญรุ่งเรือ ง

เทวดาประจำตัว มีกันทุกคน หมั่นบูชาบ่อยๆ ชีวิตเจริญรุ่งเรือ ง เรามีความเชื่อสืบต่อกันมาแต่สมัยโบราณ เกี่ยวกับเรื่องเทวดานางฟ้าประจำตัว ที่จะคอยดูแลปกปักษ์คุ้มครองตัวเราให้ปลอดภัย รวมไปถึงพระภูมิเจ้าที่ต่างๆ ที่คอยช่วยดูแลบ้านเรือน ดังนั้น เราจึงมีการบูช าสิ่งศักดิ์สิทธิ์เหล่านี้ เพื่อตอบแทนคุณ อุทิศส่วนกุศลให้เหล่าเทวดา วิธีปฏิบัติที่ถูกต้อง ควรทำยังไง ตามไปดูกันเลย 1. ปฏิบัติได้ด้วยตัวเองง่ายๆ คือ ไหว้เทวดาประจำตัวด้วย บายศรีปากชามในวันเกิดของเรา หรือทำอย่างน้อยปีละครั้ง ถ้ามีโอกาสจะทำมากกว่า 1 ครั้ง ก็แล้วแต่เราสะดวกเลย 2.ให้ซื้อพวงมาลัย มาไหว้หัวเตียงที่เรานอน …

Read More

แนะนำ อาหารที่ควรกิน สำหรับคนวัยทอง ในช่วงอายุ 40ปีขึ้นไป

แนะนำ อาหารที่ควรกิน สำหรับคนวัยทอง ในช่วงอายุ 40ปีขึ้นไป วัยทองเป็นช่วงรอยต่อระหว่างวัยกลางคนและวัยสูงอายุ ในช่วงอายุ 40 ปีขึ้นไป ร่างกายจะมีการเปลี่ยนแปลงโดยเฉพาะมีการสร้างฮอร์โมนเพศลดลง ส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตของเจ้าตัวและคู่สมรส ตลอ ดจนบุคคลอื่นในครอบครัวและสังคม ซึ่งในช่วงวัยนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงทางด้านร่างกายหล า ยประการ ดังนี้ อาการท้องอืดตัวเตี้ยลง อาการป ว ดไขข้อ 65% สายต าย าว มีความต้องการทางเพศลดลง 75 ถึง 85% มีปัญหาเรื่องการได้ยิน …

Read More

รู้ไหม ต่อ พ.ร.บ.ทุกปีสามารถเบิกอะไรได้บ้าง รู้ไว้ไม่เสี ยเปรียบ จ่ายหลักร้อย เบิกได้หลายแสน

เคยรู้ไหม ต่อ พ.ร.บ. ทุ กปี สามา ร ถเบิกอะไรได้บ้าง รู้ไว้ไม่เสี ยเปรียบ จ่ายหลักร้อย เบิกได้หล า ยแสน การประกันภั ยภาคบังคับ หรือที่เรียกกันว่า ประกันภั ย พ.ร.บ. คือ การทำประกันภั ยต ามพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภั ยจากรถ ซึ่งรถทุกคันต้องทำ และในกรณีเกิดอุบัติเหตุมีคนเ จ็ บ หรือเ …

Read More

เก็บไว้ทำกินทำขาย สูตรทำน้ำปรุงรส อร่อยไม่ต้องปรุงเพิ่ม

เก็บไว้ทำกินทำขาย สูตรทำน้ำปรุงรส อร่อยไม่ต้องปรุงเพิ่ม ผัดไท เป็นอาหารจานโปรดของใครหลายๆ คน แต่อาจจะยังไม่มีร้านที่ถูกใจ ครั้นจะทำเองก็ไม่รู้ว่าจะทำยังไงให้อร่อย วันนี้เลยเอา สูตรทำน้ำปรุงรส ที่ใช้ผัดกับเส้นที่เป็นสูตรเด็ด สูตรโบราณมาฝากให้ได้ไปลองทำตามกันดู แต่รับรองว่าถ้าได้ทานแล้วจะต้องติดใจอย่ างแน่นอน ส่วนประกอบ 1 หอมแดง 1 ขีด 2 น้ำมะขามเปียก 1 ถ้วย 3 เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ 4 น้ำตาลปี๊บ 3 …

Read More